Bảng Cửu Chương Chia 7

Bảng cửu chương chia 7 là bảng hiển thị phép chia 7 các số nguyên khác. Khi học thuộc bảng cửu chương nhân 7 thì các em sẽ rất dễ dàng để nhớ được bảng cửu chương chia vì bảng chia chính là ngược lại với bảng nhân. Học thuộc bảng cửu chương chia 7 sẽ phát triển các kỹ năng ghi nhớ, kỹ năng tính nhẩm nhanh sẽ rất hữu ích khi làm các bài toán chia đơn giản.

Bảng cửu chương chia 7

Dưới đây là hình ảnh của bảng cửu chương chia 7 mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn.

Bảng Cửu Chương Chia 7
7÷ 7= 1
14÷ 7= 2
21÷ 7= 3
28÷ 7= 4
35÷ 7= 5
42÷ 7= 6
49÷ 7= 7
56÷ 7= 8
63÷ 7= 9
70÷ 7= 10

Mẹo học bảng cửu chương 7 nhanh:

Học thuộc bảng cửu chương nhanh không phải là một chuyện dễ dàng đối với nhiều người, đặc biệt là với các bạn nhỏ vì phải ghi nhớ quá nhiều con số. Vì vậy, đó là lý do chúng tôi đưa ra vài phương pháp dưới đây giúp các em dễ dàng ghi nhớ bảng cửu chương nhanh và lâu hơn.

Mẹo 1: Học thuộc bảng cửu chương từ dễ đến khó

Học thuộc bảng cửu chương là vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách học hiệu quả và tạo sự hứng thú khi học cho trẻ. Ở Việt Nam, bảng cửu chương thông thường sẽ là từ bảng 2 đến bảng 9, vì vậy bố mẹ thường sẽ bắt ép các con học theo thứ tự, cách làm này sẽ khiến cho trẻ khó ghi nhớ và làm cho trẻ chán nản với việc học Toán.

Bố mẹ nên áp dụng phương pháp học từ bảng cửu chương dễ đến bảng khó; thay vì bắt trẻ học thuộc theo thứ tự từ bảng 2 đến bảng 9 thì cho trẻ học theo bảng có phép tính đơn giản dễ nhớ trước và tăng dần độ khó lên như là 5, 2, 3, 6, 9, 4, 8, 7.

Mẹo 2: Học bảng cửu chương bằng cách luyện tập liên tục

Thay vì cứ bắt ép trẻ ngồi vào bàn, học thuộc liên tục: thì hàng ngày bố mẹ có thể thường xuyên đặt ra các câu hỏi hoặc câu đố liên quan đến bảng cửu chương để kích thích tư duy và khả năng trả lời của trẻ. Vì học thuộc 1 thứ gì đó đòi hỏi sự lặp đi lặp lại nhiều lần và thường xuyên sẽ làm bạn nhớ kiến thức lâu hơn. Với cách này sẽ giúp cho trẻ cảm thấy không bị nhàm chán, vì tính cách của chúng thích chinh phục những câu hỏi, điều này sẽ giúp chúng ghi nhớ bảng cửu chương lâu hơn một cách rất tự nhiên và tạo phản xạ nhanh cho trẻ.

Mẹo 3: Học thuộc bảng cửu chương qua bài hát

Trẻ em thường rất khó nhớ những con số và tất nhiên là không thể tập trung học lâu được. Vì vậy, nếu học thuộc bảng cửu chương qua những lời bài hát có các giai điệu bắt tay sẽ giúp cho các bé thích thú và ghi nhớ nhanh hơn.

Mẹo 4: Treo hình ảnh bảng cửu chương

Với cách này, bố mẹ chỉ cần in hình bảng cửu chương ra và dán hình ảnh vào nơi mà trẻ dễ nhìn thấy nó thường xuyên nhất, điều này sẽ làm cho trẻ tiếp xúc với bảng cửu chương mỗi ngày, nếu như quên thì trẻ có thể nhìn thấy đáp án được luôn mà không cần mở sách, điều này giúp việc học bảng cửu chương của trẻ trở nên dễ dàng hơn.

Ví dụ bảng cửu chương chia 7:

Ví dụ 1:: Có tất cả 28 cái kẹo được chia đều vào 7 hộp. Hỏi mỗi hộp có bao nhiêu cái kẹo?

Tóm tắt:

  Có tất cả: 28 cái kẹo

  Chia đều: 7 hộp

  Mỗi hộp có: ? cái kẹo

Bài giải:

Số cái kẹo mỗi hộp có tất cả là:

  28 : 7 = 4 (cái kẹo)

  => Kết luận: Mỗi hộp có 4 cái kẹo.

Ví dụ 2: Có 42 cái bánh được xếp đều vào 7 hộp. Hỏi mỗi hộp có bao nhiêu cái bánh?

Tóm tắt:

  Có: 42 cái bánh

  Xếp đều: 7 hộp

  Mỗi hộp: ? cái bánh

Bài giải:

Số cái bánh có ở trong mỗi hộp là:

  42 : 7 = 6 (cái bánh)

  => Kết luận: Mỗi hộp có 6 cái bánh.

Bảng cửu chương

Bảng cửu chương chia 92

Bảng cửu chương chia 37

Bảng cửu chương chia 99

Bảng cửu chương chia 70

Bảng cửu chương chia 26

Bảng cửu chương chia 95

Bảng cửu chương chia 98

Bảng cửu chương chia 73

Bảng cửu chương chia 48

Bảng cửu chương chia 54